5 สุดยอดผู้จัดการทีม

5 สุดยอดผู้จัดการทีม อดีต ศิษย์ มาร์เซโล บิเอลซ่า

5 สุดยอดผู้จัดการทีม มาร์เซโล บิเอลซ่า รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดกุนซือเจ้าของฉายาคนบ้า ถือได้ว่าเข้านั้นก็เป็นสุดยอดผู้จัดการทีมที่มีชื่อเสียงมานานนับรวมแล้วก็ 30 ปีขึ้น นอกจากความสามารถในการที่จะเป็นผู้จัดการทีมที่ได้รับการยกย่องแล้ว ลูกศิษย์ลูกหาของเขาในฐานะผู้จัดการทีม ที่เคยอยู่ภายใต้การฝึกฝนฝีมือกับเขา ก็ได้รับการยกย่องมากมายในปัจจุบันนี้ และวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีผู้จัดการทีมฟุตบอลในปัจจุบัน ใครบ้างที่เคยเป็นอดีตศิษย์ของ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า เจ้าของฉายาคนบ้าผู้นี้ 

5 สุดยอดผู้จัดการทีม อดีต ศิษย์ มาร์เซโล บิเอลซ่า

5 สุดยอดผู้จัดการทีม

                เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียกว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเขาผู้นี้ ในปัจจุบันนี้ถูกยกให้เป็นผู้จัดการทีมเบอร์ 1 ของโลกเขา นั้นก็เคยเป็นลูกศิษย์ของ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า มาก่อน โดยที่เขานั้นได้ไปศึกษาหาความรู้กับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า มาโดยตรง หลังจากที่แขวนสตั๊ดไป ซึ่งก็ทำให้เขานั้นก็พัฒนาสูตรการเล่นที่เรียกว่าติก้าตาก้าจนทำให้ทั่วโลกต้องตะลึงเมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือผู้มีเชื้อชาติเดียวกันกับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ผู้นี้ ถือได้ว่าปัจจุบันเขาก็เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ถูกพูดถึงมากอีกหนึ่งคนในปัจจุบัน ผลงานของเขานั้นก็เรียกได้ว่าได้เห็นอย่างชัดเจนว่าได้ยอดเยี่ยมเพียงใด ซึ่งก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า

5 สุดยอดผู้จัดการทีม

ในฐานะเป็นนักฟุตบอลระดับเยาวชน ฝึกฝนฝีเท้าตั้งแต่เขาอายุแค่ 13 ขวบ ซึ่งมันก็ทำให้เขาซึมซับรูปแบบของการสร้างทีมฟุตบอลในสไตล์ของ บิเอลซ่า มาใช้จนปัจจุบันดีเอโก ซิมิโอเน่ อีก 1 ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนติน่า ที่เคยร่วมงานกับ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ในฐานะนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ช่วงที่ บีเอลซ่านั้นคุมทีม อาร์เจนติน่า ซึ่งตัวของ ซิโมโอเน่ ก็ออกมาให้คำยกย่องว่า บิเอลซ่า เป็นต้นแบบในการทำทีมฟุตบอลของเขา เจอร์ราโด มาร์ติโน อดีตผู้จัดการทีมของยักษ์ใหญ่ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ก็เคยเป็นอดีตลูกศิษย์ของ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า

5 สุดยอดผู้จัดการทีม

ในช่วงที่ได้ร่วมงานกันในลีกฟุตบอลของประเทศอาร์เจนตินาอย่างทีม นีเวล โอบอย ซึ่งสไตล์การทำทีมนั้นแทบจะถอดแบบมาจากอาจารย์เลยฮอร์เก้ ซามเปาลี เขานั้นก็เคยเป็นอดีตลูกศิษย์ขอ มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ในช่วงที่เป็นนักฟุตบอลดาวรุ่งของทีม นีเวลล์ โอลด์บอยส์ ก่อนที่จะประสบความสำเร็จในการคุมทีมชาติชิลีคว้าแชมป์ โคปาอเมริกา มาครองได้ และ เคยคุมทีมชาติ อาร์เจนติน่า มาแล้ว เว็บตรงจากมาเก๊า เว็บพนันออนไลน์

ดูบอลออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา

นักเตะเบลลิงแฮม Previous post นักบอลเบลลิงแฮม หงส์แดงผวาชุดขาวพร้อมร่วมวงล่า
Next post ทีมของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกมแดงเดือด มีผู้เล่นหลายคนที่โชว์ฟอร์มเก่งในเกมนัดนั้น