5 อันดับ สนามฟุตบอล

5 อันดับ สนามฟุตบอล ของ ศึก ลาลีกา สเปนที่สามารถจุรองรับคนดูได้มากที่สุด

เมื่อพูดถึง ศึก ลาลีกา สเปน ก็ต้องบอกว่าเป็นศึกการแข่งขันฟุตบอลลีกของทวีปยุโรปที่ยิ่งใหญ่ติดอันดับต้นๆของโลก เป็นลีกฟุตบอลที่มีทีมฟุตบอลชื่อดังมากมายและเรียกว่าเป็นทีมฟุตบอลที่ร่ำรวยสามารถซื้อ นักเตะ superstar ดังระดับโลกมาร่วมทีมกันมากมาย หรือการจ้างผู้จัดการทีมฝีมือดีระดับโลกก็อยู่ที่นี่เต็มไปหมด ส่งผลทำให้แต่ละทีมก็จะมีการสร้างสนามฟุตบอลเพื่อมารองรับบรรดาแฟนบอลที่คลั่งไคล้ในทีมฟุตบอลของประเทศสเปนให้เข้ามารับชมการแข่งขัน เรียกได้ว่าประเทศสเปนก็มีสนามฟุตบอลที่ใหญ่ติดระดับโลกโดยเฉพาะในเรื่องของความจุมากมายและวันนี้เราจะมาดูกันว่า 5 อันดับ สนามฟุตบอล ของ ศึก ลาลีกา สเปน ที่สามารถรองรับคนได้มากที่สุดนั้นมีสนามอะไรบ้าง 

5 อันดับ สนามฟุตบอล ใน ศึก ลาลีกา สเปน ที่สามารถรองรับคนได้มากที่สุด

5 อันดับ สนามฟุตบอล

   อันดับที่ 5 สนาม เมสตาย่า ของทีมไอ้ค้างคาว บาเลนเซีย สำหรับสนามแห่งนี้ก็เป็นสนามเหย้าของทีม บาเลนเซีย ยักษ์ใหญ่อีกหนึ่งทีมของศึก ลาลีกา สเปน โดยสามารถจุผู้ชมในสนามได้อยู่ประมาณ 55,000 คน อันดับที่ 4 สนาม เอสตาดิโอ เบนิโต เบยามาริน สนามเหย้าของทีมฟุตบอลดัง ของทีม เบยาเรอัล ที่ตั้งอยู่เมือง เซบีย่า ประเทศสเปน อีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลาลีกา สเปน โดยสนามแห่งนี้ก็สามารถจุผู้เข้าชมได้มากขึ้น 60,721 ที่นั่ง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสนามฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของสเปน

5 อันดับ สนามฟุตบอล

อันดับที่ 3 สนาม เอสตาดิโอเมโตรโปลิตาโน คือสนามรังเหย้าของทีมยักษ์ใหญ่ของลาลีกาสเปนอีกหนึ่งทีมคือตราหมี แอตเลติโก มาดริด โดยสนามแห่งนี้ก็ตั้งอยู่เมือง มาดริด ประเทศสเปน ดูความจุของสนามนั้นก็อยู่ที่ 68,032 ที่นั่งอันดับที่ 2 สนาม ซานติเอโก้ เบอร์นาบิว เป็นสนามที่เรียกได้ว่าเป็นของทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอีก 1 ทีมในโลกความยิ่งใหญ่ของทีมนี้เรื่องได้ว่าเป็นอันดับที่ 1 ของโลกเลยก็ว่าได้

5 อันดับ สนามฟุตบอล

ประสบความสำเร็จในทุกแชมป์ที่พวกเขานั้นลงเล่นนั่นก็คือสนามของทีม ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด นั่นเอง โดยสนามแห่งนี้มีความจุมากถึง 85,514 ที่นั่ง เลยทีเดียว  อันดับที่ 1 สนาม คัมนู เป็นสนามขออีก 1 ทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่มีนักฟุตบอลดาวดังระดับโลกนั้นค้าแข้งอยู่มากมายตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันนั่นก็คือสนามเหย้าของทีม เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา อีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่ของลาลีกาสเปนและของโลก ดูความจุของสนามอยู่ที่ 99,787 ที่นั่ง sun34444 เว็บพนันออนไลน์

ดูบอลออนไลน์ เว็บที่รวบรวมการแข่งขันฟุตบอลมาให้ดู

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Previous post ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศคว้า “มาร์ตีเนซ” จาก อาแจ็กซ์ เสริมทัพถึงปี 2027
ทีมน็อตติงแฮม Next post ทีมน็อตติงแฮม ปิดดีลคว้า “ม็องกาล่า” เสริมทัพรายที่ 12 ตลาดซัมเมอร์นี้