แจ็ค วิลเชียร์

แจ็ค วิลเชียร์ รับงานกุนซือทีมเยาวชนของอาร์เซน่อล หลังแขวนสตั๊ด

ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ประกาศแต่งตั้งให้ แจ็ค วิลเชียร์ เป็นกุนซือของทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ของทีมอาร์เซน่อลอย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา หลังจากที่วิลเชียร์ประกาศแขวนสตั๊ด

แจ็ค วิลเชียร์ กลับมาช่วยทีมเก่า! รับงานคุมทีมเยาวชนอาร์เซน่อล หลังแขวนสตั๊ด

แจ็ค วิลเชียร์

    หลังจากที่วิลเชียร์ อดีตกองกลางของทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ประกาศแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพในวัยเพียง 30 ปีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจาก วิลเชียร์ มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนมาตลอดและทีมสุดท้ายที่เล่นให้คือ อาร์ฮุส ทีมในลีกของประเทศเดนมาร์ก โดยล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ทีมอาร์เซน่อลได้ประกาศแต่งตั้งให้วิลเชียร์ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมเยาวชนอาร์เซน่อล รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี พร้อมทั้งแต่งตั้งให้ อดัม เบิร์ชชาล เป็นผู้ช่วยของวิลเชียร์อีกด้วย

แจ็ค วิลเชียร์

โดยวิลเชียร์ เป็นอดีตเด็กปั้นของทีมอาร์เซน่อล เข้ามาร่วมทีมเยาวชนตั้งแต่เมื่อปี 2001 ก่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทีมอาร์เซน่อล เมื่อปี 2008 และกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดของอาร์เซน่อลที่ได้ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก ด้วยวัยเพียง 16 ปี 256 วันในเกมพบทีมแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส จากนั้น วิลเชียร์ ได้เล่นให้ทีมอาร์เซน่อล ไปกว่า 197 นัด ทำ 14 ประตู และช่วยให้ทีมอาร์เซน่อลคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ 2 สมัยในปี 2014 และ 2015 และได้ติดทีมชาติอังกฤษไป 34 นัดทำได้ 2 ประตู ซึ่ง วิลเชียร์ เป็นกองกลางเชิงสูงที่มีพรสวรรค์ แต่วิลเชียร์ได้รับบาดเจ็บจนต้องนั่งรถเข็นบ่อย ทำให้มีฉายาว่า “ วีลแชร์” ส่งผลให้ฟอร์มการเล่นไม่สม่ำเสมอ และย้ายออกทีมอาร์เซน่อลไปเมื่อปี 2018 ไปร่วมทีมเวสต์แฮม

แจ็ค วิลเชียร์

จากนั้นไปทีมบอร์นมัธ และไปเล่นกับทีมอาร์ฮุส เมื่อต้นปี 2022 แต่มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนมาตลอดจนในที่สุดต้องประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพวิลเชียร์ได้หวนกลับสู่ทีมอาร์เซน่อลอีกครั้ง ในฐานะของกุนซือทีมเยาวชนและวิลเชียร์ได้กล่าวว่า “มันคือความรู้สึกที่สุดพิเศษที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอาร์เซน่อล ที่ไม่เคยทอดทิ้งผม แม้จะก้าวเดินออกไปหลายปี แต่หัวใจผมยังอยู่ที่นี่เสมอ” vegus33 เว็บพนันออนไลน์

ดูบอลออนไลน์ เว็บดูบอลที่อัพเดตข่าวใหม่อยู่ตลอด

เซลต้า บีโก้ Previous post เซลต้า บีโก้ เปิดตัว ออสการ์ โรดรีเกซ กองหน้าที่ยืมตัวจากทีมเซบีย่า
เฟเดริโก้ แบร์นาร์เดสคี่ Next post เฟเดริโก้ แบร์นาร์เดสคี่ ตกลงย้ายฟรีไปร่วมทีมโตรอนโต้ เอฟซีด้วยสัญญา 4 ปี