มาร์เซโล่111

มาร์เซโล่ แบ็คซ้ายตัวเก๋าของ เรอัล มาดริด กลายเป็นนักเตะที่ทำสถิติคว้าแชมป์มากที่สุดของสโมส

                สำหรับการคว้าแชมป์ของสโมสรราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน มาครองได้ของฤดูกาล 2021 / 22 ก็ทำให้พวกเขานั้นเป็นทีมที่คว้าแชมป์ ลาลีก าสเปน ได้มากถึง 35 สมัย และเป็นทีมที่คว้าแชมป์ได้มากที่สุดในปัจจุบัน รวมไปถึงก็ยังเข้าไปชิงชนะเลิศในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล อีกด้วย ซึ่งการแข่งขันก็จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือน พฤษภาคม 2022 นี้ ซึ่งในการคว้าแชมป์ของ เรอัล มาดริด หนนี้ ก็ทำให้มีผู้เล่น 1 คนของทีมกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในการทำสถิติที่คว้าแชมป์กับสโมสรได้มากที่สุด นั่นก็คือ มาร์เซโล่ แบ็คซ้ายตัวเก๋าวัย 33 ปี ทีมชาติบราซิลของสโมสร

สถิติของ มาร์เซโล่ กับการคว้าแชมป์กับสโมสร เรอัล มาดริด ได้มากที่สุด 

มาร์เซโล่222

                สำหรับ มาร์เซโล่นั้นเขาก็อยู่กับสโมสรมายาวนานถึง 16 ปี ลงเล่นไปมากถึง 545 เกมให้กับสโมสร ถือได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่มาทดแทนตำนานของสโมสรอย่าง โรเบโต้ คาลอส ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งถือได้ว่าเขานั้นก็อยู่กับสโมสรมายาวนานและทำผลงานได้คงเส้นคงวาและจัดอยู่ในระดับต้นของแบ็คซ้ายที่ดีที่สุดในโลกมาโดยตลอด แต่ในช่วงหลังๆมานี่ด้วยวัยที่มากขึ้น ทำให้โอกาสในการลงสนามของเขาลดน้อยลงไปมาก เนื่องด้วยความฟิตที่ลดลง และการบาดเจ็บที่รบกวนอยู่ตลอด

มาร์เซโล่333

โดย มาร์เซโล่เขาได้ย้ายมาร่วมทีม เรอัล มาดริด เมื่อปี 2007 จากสโมรในลีกบราซิล โดยย้ายจากสโมสร ฟลูมิเนนเซ่ มาร่วมทีม เรอัล มาดริด โดยที่กลายเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ในทุกรายการได้มากที่สุดของสโมสรในปัจจุบันนี้เลย โดยสถิติที่ทำได้ก็คือการคว้าแชมป์ไปแล้วถึง 24 รายการด้วยกัน ซึ่งสูงที่สุดของสโมสรในปัจจุบันโดยที่เข้านั้นก็ยังมีโอกาสที่จะทำสถิติเป็น 25 รายการถ้าหากว่า เรอัล มาดริด นั้นคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้มาครองได้ ก็จะส่งผลทำให้เขานั้นกลายเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ถึง 5 สมัย เลย

มาร์เซโล่444

สำหรับการแข่งขัน นัดชิงของ ศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นั้นก็จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2022 ซึ่งจะเป็นการเจอกันระหว่าง เรอัล มาดริด กับ ลิเวอร์พูล ก็ต้องมาติดตามกันว่าสุดท้ายแล้วมาร์เซโล่ จะกลายเป็นผู้เล่นที่ทำสถิติอีกครั้งหนึ่งหรือไม่ กับการที่เขาจะประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วยแชมป์กับสโมสรได้มากที่สุดเป็น 25 สมัยซึ่งสูงที่สุดของสโมสร 

ติดตามข้อมูล ดูบอลออนไลน์ มีความคุ้มค่า คุ้มราคา

09-05-2022 028 KW คล็อปป์ 0011111 Previous post คล็อปป์พร้อมเจอว่าที่ตัวเต็งรับงานต่อ ให้ฟีร์มิโน่เลือกเองซ้อมหรือพัก
ลีดส์ ยูไนเต็ด111 Next post ลีดส์ ยูไนเต็ด อาจจะได้กลับไปเริ่มต้นใหม่ในศึกแชมเปี้ยนชิพอีกครั้งหนึ่ง