เลสเตอร์ ซิตี้111

สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ สุดยอดทีมที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทย

ถ้าหากจะพูดถึง สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรชั้นนำของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในยุคปัจจุบัน และที่สำคัญนั้นสโมสรแห่งนี้ก็มีเจ้าของเป็นคนไทยอีกด้วย นั่นก็คือ บริษัท คิง พาวเวอร์ ซึ่งถือได้ว่าเป็น บริษัท ยักษ์ใหญ่ของไทย ที่ก้าวไปพัฒนาสโมสรแห่งนี้ ให้ประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดด โดยเลสเตอร์ ซิตี้นั้นเคยคว้า แชมป์ พรีเมียร์ลีก มาแล้วอย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งหักปากกาเซียนกับการที่มีทีมเต็งมากมายที่เลสเตอร์ ซิตี้สามารถคว่ำลงไปได้ และทำให้พวกเขานั้นประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้โดยเกิดขึ้นในฤดูกาล 2015/2016

สำหรับความสุดยอดของพวกเขานั้นก็ไม่หมดแค่นั้น เมื่อ เลสเตอร์ซิตี้สามารถก้าวไปคว้า แชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 2020/2021 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรก สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับสโมสร โดยเกมนัดชิงพวกเขาสามารถเอาชนะ สโมสร เชลซี ได้ ส่งผลทำให้ สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง สโมสรชั้นนำของ ศึก พรีเมียร์ลีก ที่สามารถทำผลงานคว้าแชมป์รายการใหญ่ในระยะเวลาไม่ถึง 10 ปี ถึง 2 รายการ อย่างน่าสนใจ

ด้วยรูปแบบการบริหารที่ทำให้ เลสเตอร์ ซิตี้ แข็งแกร่ง

เลสเตอร์ ซิตี้222

เรื่องนี้ก็มาจากการที่พวกเขานั้นเน้นไปที่การสรรหาผู้เล่นเข้ามาในทีม โดยใช้ระบบการจัดการที่เรียกกันว่า มันนี่ บอล หรือการดูสถิติต่างๆของบรรดานักเตะที่มูลค่าไม่สูง โดยในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นประสบความสำเร็จในการขายผู้เล่นไปเป็นจำนวนหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เอ็นโกโล่ ก็องเต้ ที่พวกเขาซื้อมาในราคาเพียงแค่ 1 ล้านปอนด์ หรือจะเป็น ริยาด มาห์เรซ ซึ่งมาเพียงแค่หลักแสนปอนด์เท่านั้น

เลสเตอร์ ซิตี้33

และปัจจุบันนั้นก็ยังมีผู้เล่นอีกมากมายของ สโมสร เลสเตอร์ซิตี้ที่จัดได้ว่าฝีเท้าอยู่ระดับชั้นนำของลีก และหากว่าขายออกจากทีมไปนั้นก็ต้องบอกว่าจะมีมูลค่าเป็นอย่างมาก ก็ต้องยอมรับกันเลยว่า สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นเป็นสโมสรที่มีการบริหารจัดการทีมที่ดีมากๆ และก็เป็นความชื่นชมของคนไทยที่เจ้าของเลสเตอร์ซิตี้

เลสเตอร์ ซิตี้444

เป็นคนไทย ซึ่งก็ทำให้สโมสรแห่งนี้นั้นได้รับการยอมรับและถูกยกย่องว่าเป็นสโมสรที่ดีที่สุดอีก 1 ทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปัจจุบัน และถูกยกย่องในเรื่องการจัดการบริหารทีม ซึ่งก็ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากบรรดาแฟนฟุตบอลของสโมสรเองด้วย  

ติดตามข้อมูล ดูบอลออนไลน์ มีความคุ้มค่า คุ้มราคา

วัตฟอร์ด111 Previous post ลาก่อยลุงรา! เคลาดิโอ รานิเอรี่ โดนปลดจากกุนซือทีมวัตฟอร์ดแล้ว
29-01-2022 046 KW บาร์เซโลน่า 00111 Next post ทีมบาร์เซโลน่า ต้องขายออกห้า แผนหาเงินซื้อเออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์