15-12-2021 022 KW แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 0111

ซีเอเอฟลั่นเฟคนิวส์ ข่าว แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จะเลื่อนไร้กำหนด

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งแอฟริกา หรือ ซีเอเอฟ ออกมาโต้ข่าวหลังมีการลือว่ารายการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จะเลื่อนยาวแบบที่ไม่มีกำหนด ส่งผลทำให้หลายสโมสรเตรียมทำหัวหมอไม่ปล่อยนักเตะ

คล็อปป์หวังรั้งสองแข้งถึงปีใหม่ ก่อนปลดเล่น แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์

15-12-2021 022 KW แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 0122

ซีเอเอฟต้องรีบออกมาให้ข่าวปฏิเสธอย่างเร่งด่วนตั้งแต่เช้าวันพุธ ว่าการมีข่าวว่ารายการ แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่จะเริ่มแข่งกันในเดือนมกราคม ไม่มีการยกเลิกแน่

โดยเนื้อหาข่าวลือที่หลุดออกมาคือทางซีเอเอฟ ได้เปิดโอกาสให้มีการเจรจาเพื่อที่จะยกเลิกการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ที่แคเมอรูนเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสวัสดิภาพของผู้เล่น

15-12-2021 022 KW แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 0133

ตัวเนื้อข่าวที่ออกมาบางส่วนยังมีการพูดถึงว่าทางซีเอเอฟ ได้เข้าเจรจากับทางประธานสมาพันธ์แห่งฟุตบอลคนใหม่ของแคเมอรูน ซามูเอล เอโต้ ว่าการแข่งขันจะดำเนินการต่อไปได้ตามแผนหรือไม่ ซึ่งมีการพูดกันว่าอาจจะเลื่อนหรือจะเล่นไปตามตารางก็ได้ แต่จะไม่มีผู้เล่นจากสโมสรในยุโรป

อย่างไรก็ตาม ข่าวลือที่ออกมาก็สร้างความสับสนอย่างมาก และทำให้หัวหน้างานสื่อและประชาสัมพันธ์ของซีเอเอฟต้องออกมาประกาศ ว่ามันเป็นแค่เฟคนิวส์

15-12-2021 022 KW แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 0144

ถ้ามีการเลื่อนการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ หรือจะแข่งกันโดยไม่มีนักเตะที่เล่นในสโมสรต่างๆ ทั่วยุโรป จะเป็นสิ่งที่ทำให้เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูลยิ้มได้ เนื่องจากขุมกำลังหลักในการไล่ล่าแชมป์พรีเมียร์ ลีก จะยังคงทำหน้าที่กับสโมสรต่อไป ไม่ว่าจะเป็นโมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่และนาบี เกอิต้า

เพราะขนาดว่าเกม แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จะเริ่มแข่งในวันที่ 9 มกราคม ปีหน้า นายใหญ่ของลิเวอร์พูลยังเตรียมการที่จะรั้งตัวสองแข้งแนวรุกเอาไว้ก่อน เพื่อเล่นเกมที่จะไปเยือนสแตมฟอร์ด บริดจ์ของเชลซีในวันที่ 2 ให้เสร็จจึงจะปล่อยตัวไปร่วมทีมชาติ แต่เรื่องนี้ทางสมาคมฟุตบอลของอียิปต์กับเซเนกัลยังไม่มีคำตอบให้ ทั้งนี้ก็ต้องรอดูก่อนว่าซีเอเอฟจะเอาอย่างไรกับสถานการณ์ข่าวตอนนี้

รายการฟุตบอล แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ถือเป็นหนึ่งในทัวร์นาเม้นท์ที่มักจะสร้างปัญหาปวดหัวให้กับบรรดาทีมในยุโรป เพราะขณะที่ศึกรายการอื่นๆ แข่งขันกันทุก 4 ปี มีเพียงรายการชิงแชมป์ของกาฬทวีปรายการเดียวที่เล่นกันทุกสองปี ยิ่งทีมที่มีผู้เล่นจากชาติในแอฟริกาเป็นแกนหลัก จะต้องเจอปัญหาเสียผู้เล่นนานร่วมเดือนถ้าชาติบ้านเกิดนักเตะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ.

ติดตามข้อมูล ดูบอลออนไลน์ รูปแบบวิธีการเล่นไม่ยุ่งยากและไม่ซับซ้อน

แมนฯ ซิตี้111 Previous post สเตอร์ลิ่งยิงโทษนำชัย! แมนฯ ซิตี้เปิดบ้านเฉือนวูล์ฟสที่เหลือ 10 คน 1-0 นำจ่าฝูงต่อไป
โรม่า111 Next post แทมมี่ยิงเบิ้ล! โรม่าฟอร์มดุบุกดับซ่าอตาลันต้าถึงถิ่น 4-1 ขยับขึ้นที่ 5